99 lượt xem    

Thủ tướng Đức cam kết hành động vì việc làm và Châu Âu

photo1520294375560 1520294375560490490025 - Thủ tướng Đức cam kết hành động vì việc làm và Châu Âu

Thủ tướng Đức cam kết hành động vì việc làm và Châu Âu - Ảnh 1.

Thủ tướng Đức Angela Merkel phát bieru tại Berlin, Đức ngày 5-3 – Ảnh: REUTERS

Bà khẳng định sẽ hành động để đảm bảo việc làm và thịnh vượng cho người dân và hứa sẽ tiếp tục lên tiếng mạnh mẽ cho nước Đức ở Châu Âu.

Dự kiến bà sẽ thành lập chính phủ cho nhiệm kì Thủ tướng thứ 4 sau khi đạt giải quyết được bế tắc chính trị do không thành lập được liên minh từ sau cuộc bầu cử vào tháng 9-2017.

Theo BBC, 66% thành viên đảng Dân chủ Xã hội (SPD) ủng hộ liên minh với Thủ tướng Angela Merkel vào ngày 4-3 trong tình thế nội bộ có sự bất đồng sâu sắc. Đa số ủng hộ tham gia liên minh trong khi nhóm trẻ hơn không đồng tình.

Bà Merkel phát biểu vắn tắt hôm thứ hai: “Đã gần 6 tháng sau cuộc bầu cử, người dân mong muốn có điều gì đó được triển khai ngay bây giờ. Chúng ta sẽ thấy điều đó. Châu Âu đang đối diện với nhiều thách thức và tiếng nói mạnh mẽ từ Đức, cùng với Pháp và các nước thành viên là cần thiết” – ngụ ý các vấn đề như tình trạng ở Syria và thương mại thế giới.

Giới quan sát nhận định bà Merkel sẽ đối mặt với hàng loạt khó khăn, trong đó có sự phải đối của Đảng Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD).

Dù đã sẵn sàng để thành lập chính phủ mới và thoát khỏi thế bế tắc, nhưng đây không phải chiến thắng vẻ vang. Bà Merkel phải có những chính sách tức thời mang đến sự ổn định mà bà hứa với cử tri.


Source link
Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *