99 lượt xem    

Thủ Dầu Một có trung tâm ‘phục vụ hành chính công’

photo1518167135535 15181671355351094221540 - Thủ Dầu Một có trung tâm 'phục vụ hành chính công'

Thủ Dầu Một có trung tâm phục vụ hành chính công - Ảnh 1.

Người dân thực hiện thủ tục tại Trung tâm phục vụ hành chính công Thủ Dầu Một trong ngày đầu tiên hoạt động – ẢNH: BÁ SƠN

Ngày 9-2, UBND thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương đã đưa vào hoạt động Trung tâm phục vụ hành chính công, nhân dịp thành phố được Chính phủ công nhận đạt chuẩn đô thị loại 1.

Trung tâm phục vụ hành chính công Thủ Dầu Một có tổng diện tích gần 700m2, là nơi tiếp nhận và xử lý thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa, liên thông”. Người dân và doanh nghiệp khi nộp hồ sơ sẽ được tiếp nhận và xử lý một lần, giảm thời gian đi lại và giảm chi phí thực hiện. 

Điều đặc biệt, trung tâm được đặt tên là “trung tâm phục vụ”, nhằm xác định rõ chức năng và nhắc nhở cán bộ, công chức nghĩa vụ phục vụ người dân, không gây khó dễ, không hạch sách người dân tới làm thủ tục hành chính.

Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương là đơn vị hành chính đầu tiên của tỉnh Bình Dương đạt chuẩn đô thị loại 1 với sự phát triển khá mạnh về cơ sở hạ tầng, kinh tế, xã hội… 

UBND TP.Thủ Dầu Một cho biết sắp tới sẽ tiếp tục triển khai đề án xây dựng nếp sống văn minh đô thị nhằm xây dựng thành phố không chỉ hiện đại về hạ tầng mà cả lối sống, văn hoá của người dân và cán bộ cũng phát triển tương xứng, mang đậm phong cách nghĩa tình của Bình Dương.


Source link
Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *