99 lượt xem    

Thông xe hầm chui nút giao thông Mỹ Thủy

photo1517399231225 1517399231225 - Thông xe hầm chui nút giao thông Mỹ Thủy

Thông xe hầm chui nút giao thông Mỹ Thủy – Thực hiện: QUANG ĐỊNH

Sở GTVT TP.HCM (chủ đầu tư dự án) cho biết hiện những hạng mục cuối cùng của công trình hầm chui thuộc dự án nút giao thông Mỹ Thủy như hệ thống chiếu sáng, đường dẫn, thảm bê-tông nhựa… đã hoàn tất.

Tại những tuyến đường xung quanh, hệ thống biển báo cũng đã được các đơn vị chuẩn bị xong, hướng dẫn cho các loại xe lưu thông theo các hướng phân luồng mới khi cho thông hầm.

Ông Lê Ngọc Hùng – giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 – khẳng định việc đưa vào khai thác hầm chui này sẽ làm giảm đáng kể tình trạng ùn tắc giao thông tại nút giao Mỹ Thủy khi tách hướng lưu thông từ đường Võ Chí Công rẽ trái qua Nguyễn Thị Định.

Trên đường Võ Chí Công (từ cầu Kỳ Hà 3 đến hầm chui), ở 2 làn đường giữa sẽ tổ chức cho ôtô lưu thông vào hầm chui. 2 làn đường bên trái ngoài cùng, ôtô lưu thông vào nút giao thông Mỹ Thủy.Riêng 2 làn ngoài cùng bên phải sẽ tổ chức cho các loại xe 2 – 3 bánh lưu thông (những xe này cùng người đi bộ không được phép đi qua hầm).

Nút giao Mỹ Thủy (giai đoạn 1) là dự án đầu tiên được triển khai nhằm giảm ùn tắc giao thông khu vực cảng Cát Lái, với kinh phí 838 tỉ đồng.

Công trình hầm chui tại đây được thiết kế dạng uốn cong, cho các phương tiện từ đường Võ Chí Công (vành Đai 2) theo hướng từ quận 9 về quận 2 xuống hầm rẽ trái lên đường Nguyễn Thị Định để vào cảng Cát Lái.

Ngoài công trình hầm chui đưa vào khai thác chiều nay, công trình cầu vượt tại đây cũng dự kiến cho thông xe trước ngày 30-4 nhằm cải thiện tình hình giao thông ở cửa ngõ ra vào cảng Cát Lái.


Source link

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *