99 lượt xem    

Thêm một người đề nghị trả tiền khách sạn cho ông Kim Jong Un

photo1528503271769 1528503271770340201313 - Thêm một người đề nghị trả tiền khách sạn cho ông Kim Jong Un

Thêm một người đề nghị trả tiền khách sạn cho ông Kim Jong Un - Ảnh 1.

Khách sạn Fullerton – Ảnh: AFP

Theo trang Vice, công ty chủ quản trang web HotelPlanner.com có trụ sở tại Florida, Mỹ, hôm thứ 3 tuần này (5-6) đã fax bức thư chính thức tới đại sứ quán Triều Tiên tại Trung Quốc, đề nghị được chi trả tiền phòng khách sạn cho nhà lãnh đạo Triều Tiên khi ông Kim Jong Un tới Singapore dự hội đàm thượng đỉnh với Mỹ.

Theo chia sẻ của ông Tim Hentschel – CEO của công ty này với trang Vice ngày 8-6, ông đã quyết định làm việc đó sau khi đọc được bài báo trên tờ Washington Post nói rằng Mỹ đang lặng lẽ tìm cách thanh toán tiền phòng cho ông Kim Jong Un.

Trong khi ngày hội đàm đã cận kề nhưng vấn đề ai là người sẽ thanh toán tiền phòng vẫn chưa được giải quyết.

Cho tới nay ông Tim Hentschel, 39 tuổi, không phải là người duy nhất có đề nghị này. Đã có 2 tổ chức bên ngoài khác công khai đề xuất muốn chi trả khoản phí sinh hoạt đó. Trong đó có tổ chức Chiến dịch quốc tế nhằm loại bỏ vũ khí hạt nhân (ICAN) và chính phủ Singapore.

Đề nghị của ông Hentschel có thể có một phần động cơ muốn quảng bá danh tiếng cho trang web HotelPlanner.com. Nhưng doanh nhân này cũng nói ông làm vậy vì muốn cổ súy cho hòa bình và bảo vệ ngành công nghiệp du lịch khỏi những hậu quả của cuộc chiến tranh hạt nhân.

“Tất cả chúng ta đều muốn thế giới hòa bình”, ông Hentschel nói. “Chúng tôi cũng rất mong muốn điều này diễn ra vì nếu mọi sự không tốt, nó có thể là thảm họa với ngành công nghiệp du lịch. Mọi bất ổn với hòa bình thế giới sẽ luôn gây tổn hại trước tiên tới du lịch”.

Ông Hentschel ước tính 100.000 USD là khoản tiền đủ để chi trả cho toàn bộ phái đoàn của Triều Tiên trong hai đêm.

Theo giáo sư Sung Yoon Lee nghiên cứu về Triều Tiên tại đại học Tufts (bang Massachusetts, Mỹ), chính quyền Triều Tiên hoàn toàn có khả năng chi trả hóa đơn tiền phòng lên tới 1 triệu USD tại bất cứ khách sạn hạng sang nào của Singapore.

Theo truyền thông quốc tế, ông Kim Jong Un dự kiến sẽ nghỉ lại khách sạn Fullerton với phòng Presidential suite có giá 6.000 USD/đêm.

Đài ABC (Mỹ) cho biết, đầu tuần này người ta đã thấy phái đoàn tiền trạm của Triều Tiên ra vào ở khách sạn này.


Source link
Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *