99 lượt xem    

Ông Trump: ‘Chỉ trong một phút tôi sẽ biết nên lãng phí thời gian không’

defaultAvatar - Ông Trump: 'Chỉ trong một phút tôi sẽ biết nên lãng phí thời gian không'

Phát biểu trước khi thực hiện chuyến công du đến Singapore tham gia hội nghị thượng đỉnh mang tính lịch sử giữa Mỹ – Triều, ông Trump tự tin rằng các liên hệ giữa các đội ngũ đàm phán riêng của hai nước đều diễn ra theo chiều hướng tích cực.

“Một cái gì đó khá mơ hồ nhưng tôi thật sự tự tin” – ông Trump chia sẻ khi chuẩn bị tới hội nghị G7 tại Canada và hướng đến châu Á.

“Tôi cảm giác rằng ông Kim Jong Un muốn làm điều tuyệt vời cho người dân của ông ta và ông ta có cơ hội. Đó là cơ hội một lần một” – tổng thống Mỹ phát biểu trong một cuộc họp báo. 

Ông Trump không quên nói thêm rằng Triều Tiên đang làm việc “rất tốt với chúng tôi”.

Sau khi phát biểu, như AFP đưa tin, ông Trump đã hướng ra căn cứ không quân Canada tại Bagotville bằng trực thăng trước khi đặt chân lên chiếc Air Force One để bay đến Singapore. Theo lịch trình, ông Trump sẽ có mặt tại Singapore vào cuối ngày hôm nay, 10-6.

Ông Trump và ông Kim sẽ gặp nhau trong hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa Mỹ – Triều tại Singapore vào ngày 12-6. Lãnh đạo Mỹ hi vọng người đồng cấp Triều Tiên của ông sẽ từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân để đổi lấy các đảm bảo về an ninh.

Ông Trump cũng là lãnh đạo đầu tiên trong G7 rời khỏi Canada. “Tôi đang thực hiện một nhiệm vụ hòa bình và chúng tôi đang mang theo trái tim của hàng triệu người dân trên toàn thế giới. Chúng ta phải đạt được việc phi hạt nhân hóa, chúng ta phải đạt được thứ gì đó” – ông Trump tuyên bố.

Khi được hỏi sẽ mất khoảng bao lâu để ông nhận định rằng liệu ông Kim có nghiêm túc về thỏa thuận hòa bình hay không, tổng thống Mỹ đã trả lời rằng: “Tôi nghĩ trong vòng phút đầu tiên tôi sẽ biết. Đó chỉ là cảm nhận của tôi. Đó là những gì tôi làm. Và nếu tôi nghĩ nó sẽ không xảy ra, tôi không tính sẽ lãng phí thời gian của tôi. Tôi cũng không muốn lãng phí thời gian của ông ấy” – ông Trump khẳng định.


Source link

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *