99 lượt xem    

Ông Trump: Bannon ‘mất trí rồi’

photo1515035940162 1515035940162 - Ông Trump: Bannon 'mất trí rồi'

Ông Trump: Bannon mất trí rồi - Ảnh 1.

Ông Trump (trái) trao đổi với ông Bannon tại Nhà Trắng hồi tháng 1-2017 – Ảnh: REUTERS

Cựu trợ lý cao cấp một thời của ông Trump đưa ra cáo buộc nhắm vào Tổng thống Mỹ và gia đình ông trong cuốn sách mới do tác giả Michael Wolff chấp bút khi gọi cuộc gặp của Jared Krushner – con rể ông Trump và Paul Manafort – cựu lãnh đạo chiến lược tranh cử của ông Trump, là mưu phản và không yêu nước.

Cuộc gặp tại toà nhà của ông Trump diễn ra vào giữa năm 2016 sau khi nữ luật sư người Nga Natalia Veselnitskaya đề nghị cung cấp những thông tin bất lợi về ứng viên Dân Chủ Hillary Clinton.

“Steve Bannon chẳng việc gì liên quan đến tôi hay nhiệm kỳ Tổng thống của tôi. Khi bị sa thải, ông ta không chỉ mất việc mà còn mất trí – ông Trump đáp trả trong tuyên bố từ Nhà Trắng – Steve từng là nhân viên làm việc cho tôi và tôi đã thắng đề cử bằng việc đánh bại 17 ứng viên”. Tổng thống Mỹ cũng chỉ trích ông Bannon quá thân thiện với cánh phóng viên và dành nhiều thời gian ở Nhà Trắng để tung “tin giả”.

Ông Bannon bắt đầu làm việc cho ông Trump trong 3 tháng cuối của chiến lược tranh cử tổng thống trước khi được bổ nhiệm làm chiến lược gia trưởng của Nhà Trắng trong 7 tháng, giúp định hình chính sách “Nước Mỹ trên hết” của ông Trump. Ông hiện là cây viết của tờ Breitbart.

Theo tiết lộ của báo Guardian, ông Bannon cũng bàn luận về các mục tiêu và kết quả của cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ của công tố viên đặc biệt Robert Mueller trong cuốn sách mới.

Quyển sách Fire and Fury: Inside the Trump White House (Lửa và cuồng nộ: Bên trong Nhà Trắng của ông Trump) vẽ nên bức tranh hỗn loạn bên trong Nhà Trắng và cuộc tương tàn nội bộ trong bộ sậu của ông Trump, theo báo Guardian.

Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders chỉ trích thông tin về ông Trump trong cuốn sách là “dối trá” và chỉ là “hư cấu lá cải” và khẳng định tác giả quyển sách chưa bao giờ “thực sự ngồi xuống (nói chuyện) cùng Tổng thống”.

Ông Trump: Bannon mất trí rồi - Ảnh 2.

Ông Paul Manafort đối mặt với nhiều cáo buộc trong cuộc điều tra của công tố Mueller – Ảnh: REUTERS

Trong diễn biến khác của cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ, ông Manafort vừa nộp đơn kiện Bộ Tư pháp và công tố viên Mueller liên quan đến việc bổ nhiệm ông Mueller. Ông Manafort, người bị cáo buộc rửa tiền và nhiều cáo buộc khác, cho rằng phó tổng công tố Rod Rosenstein đã vượt quá thẩm quyền khi bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt và ông Mueller cũng vượt giới hạn trong cuộc điều tra.

Đơn kiện tiết lộ trong tháng 8-2017, ông Mueller đã phát hơn 100 trát triệu tập liên quan đến ông Manafort.


Source link
Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *