99 lượt xem    

Nghệ An ‘nóng ruột’ vì chưa hút được nhân tài vào biên chế

photo1512658228964 1512658228964 - Nghệ An ‘nóng ruột’ vì chưa hút được nhân tài vào biên chế

Nghệ An ‘nóng ruột’ vì chưa hút được nhân tài vào biên chế - Ảnh 1.

Nghệ An hiện dư thừa hơn 1.400 giáo viên các cấp học – Ảnh: DOÃN HÒA

Ngày 7-12, tại cuộc họp gian ban báo chí Nghệ An tháng 12-2017, ông Đậu Văn Thanh, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh, thừa nhận thực trạng nhiều người thuộc diện thu hút nhân tài của tỉnh nhưng chưa được biên chế.

Tỉnh cũng nóng ruột

“Chúng tôi cũng rất nóng ruột vì một số trường hợp được nhận về công tác nhưng chưa được vào biên chế. Hiện tại chúng tôi đang thống kê những người thuộc diện này để có hướng xử lý. Thời gian qua, Sở Nội vụ đã giao cho các đơn vị khi thiếu biên chế thì phải xét cho những người thuộc diện thu hút nhân tài trước”, ông Thanh nói.

Ông Thanh nêu ví dụ, tại Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn Nghệ An có nhân viên thuộc diện thu hút nhân tài nhưng chưa vào biên chế cao nhất với 52 người. Trong hai năm qua, Sở này đã giải quyết biên chế được 20 trường hợp.

Trước đó, tháng 1-2015, nhằm thu hút nhân tài vào cơ quan quản lý Nhà nước, tỉnh Nghệ An ban hành cơ chế đặc thù, theo đó sinh viên tốt nghiệp đại học loại giỏi, loại khá hệ chính quy trường công lập sẽ được cộng 20 điểm vào tổng số điểm thi tuyển công chức.

Ngoài ra, những người đạt giải chính thức trong kỳ thi học sinh giỏi quốc tế được tuyển thẳng vào trường đại học công lập và tốt nghiệp loại khá trở lên cũng được cộng 20 điểm khi thi tuyển công chức vào cơ quan quản lý nhà nước tại tỉnh.

Đến cuối năm 2016, Thanh tra Bộ Nội vụ khi rà soát đã cho rằng cơ chế đặc thù trên của Nghệ An không phù hợp với Nghị định 24 nên “tuýt còi”. 

Tháng 12-2017, UBND tỉnh Nghệ An bãi bỏ chính sách cộng điểm ưu tiên trong thi tuyển công chức với sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, khá hệ chính quy các trường đại học công lập.

Theo ông Thanh, thống kê mỗi năm có khoảng 20.000 cử nhân người Nghệ An tốt nghiệp, tạo sức ép việc làm cho địa phương. 

Nghệ An hiện có hơn 3.700 công chức và hơn 62.200 viên chức.

“Trong 4 phương án tinh giảm biên chế hàng năm, phương án đánh giá xếp loại hàng năm gần như không giảm được trường hợp nào vì hàng năm đều cáo cáo hoàn thành tốt nhiệm vụ nên Sở không có cơ sở để giảm biên”, ông Thanh trăn trở.

Dư hơn 1.400 giáo viên

Cũng theo ông Thanh, năm 2013, tỉnh Nghệ An thừa 2.500 giáo viên. Sau bốn năm thực hiện nhiều giải pháp sắp xếp đội ngũ cán bộ, giáo viên thì toàn tỉnh vẫn còn thừa 1.400 giáo viên các cấp trong đó nhiều nhất là tiểu học.

Tình trạng dư thừa giáo viên sẽ còn căng thẳng nếu sĩ số học sinh mỗi lớp được xếp theo quy định. 

Ở bậc tiểu học quy định 35 em/lớp, nhưng trung bình tại Nghệ An là 27, bậc THCS, THPT quy định là 45 em/lớp, hiện chỉ 34.

“Tình trạng dư thừa giáo viên không đồng đều. Một số huyện miền núi lại thiếu giáo viên, hoặc bộ môn này thừa, bộ môn khác lại thiếu, thiếu ở các môn như ngoại ngữ, âm nhạc, mỹ thuật…

Với những bộ môn thiếu đáng lẽ phải tuyển thêm cho đủ nhưng vì chưa giảm được giáo viên dư thừa nên không thể tuyển vì tuyển vào thì không có quỹ lương để chi trả”, ông Thanh lý giải.

Ông Thanh cho hay một trong những nguyên nhân dẫn tới việc giáo viên bị thừa là do tỉ lệ học sinh biến động theo từng năm dẫn đến quy mô trường lớp thay đổi. 

Có những năm học sinh mầm non tăng vọt, do vợ chồng ở độ tuổi sinh đẻ có quan niệm chọn “năm đẹp, tuổi đẹp” để sinh con. 

Ngoài ra, có thời kỳ lãnh đạo một số huyện tuyển ồ ạt giáo viên hợp đồng vào làm việc.


Source link
Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *