99 lượt xem    

‘Nếu tôi là hiệu trưởng’

photo1526954747527 15269547475271016832894 - 'Nếu tôi là hiệu trưởng'

Đó là ‘chương trình làm việc’ của chín ứng viên hiệu trưởng báo cáo trước Ban thường vụ Huyện ủy Cư M’Gar, Đắk Lắk.

Ông Nguyễn Sỹ Chung, phó hiệu trưởng Trường THCS Đinh Tiên Hoàng (ứng cử chức danh hiệu trưởng trường này cùng ba người khác), nói mỗi lần có học sinh nghỉ học, nhà trường sẽ cử giáo viên chủ nhiệm xuống tìm hiểu nguyên nhân để phối hợp vận động, giải quyết khó khăn để các em tiếp tục đến trường, chuyên tâm vào việc học.

Cạnh tranh vị trí này, ông Lê Văn Mùi, phó hiệu trưởng phụ trách Trường THCS Đinh Tiên Hoàng, cho rằng việc học sinh nghỉ học là do chưa nói sõi tiếng Việt nên học kém, dẫn đến chán nản rồi bỏ học. “Cần tổ chức phụ đạo, tổ chức kiểm tra để các em nói sõi, nói rõ tiếng Việt, học tốt lên” – ông Mùi nói. 

Về việc công đoàn nhà trường “đôi khi chưa dám nói trái ý hiệu trưởng nên không bảo vệ được quyền lợi nhà giáo”, ông Mùi khẳng định: “Hiệu trưởng cần tăng cường đối thoại, nắm bắt tâm tư để từng giáo viên “mỗi ngày đến trường cũng là một ngày vui” thì việc dạy sẽ tốt hơn và sẽ nâng cao chất lượng giáo dục”…

Ông Nguyễn Thượng Hải, bí thư Huyện ủy Cư M’Gar, cho biết đây là năm thứ hai huyện tổ chức thí điểm việc báo cáo đề án công việc có cạnh tranh trước khi bổ nhiệm (theo nghị quyết trung ương 6). 

Việc này được đưa ra sau thực tế xảy ra việc bổ nhiệm hiệu trưởng, hiệu phó tràn lan, không đúng quy định tại huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) và địa phương đưa các hiệu trưởng vào diện cán bộ do Ban thường vụ Huyện ủy quản lý. 

“Kỳ thi” này giúp cho tập thể Ban thường vụ trực tiếp nghe để chấm điểm, lựa chọn trực tiếp.

Sau khi ứng viên đưa ra “chương trình làm việc”, sẽ có thêm năm câu hỏi khác liên quan đến ứng xử của một hiệu trưởng. 

Dựa vào kết quả này, tập thể ban thường vụ sẽ họp bàn thêm để đánh giá hiểu biết chung của ứng viên rồi bỏ phiếu kín chọn ai, bỏ ai. “Khách mời” là tập thể cán bộ, giáo viên nơi ứng tuyển. 

“Trước đây ai được bổ nhiệm là câu chuyện của hậu trường, còn nay là công khai ở hội trường. Người ta nói học tài thi phận nhưng phải có tài thì mới có phận được” – ông Hải nhận định.

Cũng theo ông Hải, đề án công việc của các ứng viên sẽ là “bằng chứng” để ban thường vụ đánh giá cán bộ sau này. Nếu không hoàn thành nhiệm vụ sẽ bị cách chức, buộc thôi việc.

“Nếu đề án công việc của mình kém hơn thì “thua” cũng tâm phục, khẩu phục và khi được bổ nhiệm mà không hoàn thành nhiệm vụ sẽ tự động rút lui, không đợi đến khi bị cách chức” – một ứng viên cho biết.

“Sẽ nâng cao chất lượng dạy và học trong trường”, “nâng cao tính tự tin cho các học sinh vùng sâu, đặc biệt các em người dân tộc thiểu số”, “ngăn chặn tình trạng bỏ học, nạn tảo hôn ở các em học sinh”…


Source link

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *