99 lượt xem    

Kỷ luật nhân viên xe buýt ‘chặt chém’ khách nước ngoài đến Hội An

photo1516005682272 1516005682272 - Kỷ luật nhân viên xe buýt 'chặt chém' khách nước ngoài đến Hội An

Kỷ luật nhân viên xe buýt chặt chém khách nước ngoài đến Hội An - Ảnh 1.

Xe buýt là phương tiện giao thông công cộng chủ yếu được du khách chọn để di chuyển từ Đà Nẵng vào phố cổ Hội An – Ảnh: B.D

Ngày 15-1, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Hoàng Văn Thùy – giám đốc Hợp tác xã Vận tải thủy bộ và du lịch Hội An (tỉnh Quảng Nam) – đơn vị quản lý khai thác một số tuyến xe buýt Đà Nẵng – Hội An cho biết đã quyết định kỷ luật, có biện pháp chẩn chỉnh đối với nhân viên xe buýt biển số 92K – 3286 vì thu tiền vượt quy định đối với khách nước ngoài.

Trước đó, ngày 20-12-2017, một tài khoản facebook đăng thông tin về việc người này có mặt và chứng kiến chuyến hành trình trên xe buýt tuyến Đà Nẵng – Hội An ngày 17-12, nhân viên phục vụ đã “chặt chém” hai khách nước ngoài. 

“Nhân viên thu của tôi (hành khách người Việt đăng phản ánh trên facebook) 20.000 đồng nhưng lại thu của hai khách nước ngoài 50.000 đồng/người, không có vé hay phiếu thu nào. Vì cần đi nên tôi đã trả đủ, tuy nhiên như vậy là có hành vi chặt chém khách nước ngoài” – thông tin hành khách đăng trên facebook.

Trung tâm Điều hành đèn tín hiệu giao thông và vận tải công cộng (DATRAMAC Đà Nẵng) đã kiểm tra dữ liệu trên thiết bị giám sát hành trình và xác định thời điểm trên, số xe bị tố “chặt chém” trùng khớp với lịch chạy tuyến Đà Nẵng – Hội An, đồng thời yêu cầu đơn vị quản lý xe buýt xử lý nghiêm. 

Về việc thu tiền vượt của khách nước ngoài, ông Hoàng Văn Thùy cho biết do hai hành khách này mang hành lý vượt khổ nên nhân viên phục vụ thu thêm, việc thu này đã có thỏa thuận và được khách đồng ý.  

“Hành lý đưa lên khoang ngồi chỉ cho phép tối đa 10 kg, nếu vượt chuẩn thì cho xuống gầm xe, chúng tôi cũng có khuyến cáo rồi nhưng khách vẫn đưa lên xe để giữ, chấp nhận trả tiền thêm khi được yêu cầu. 

Tuy nhiên, dù có thỏa thuận rồi nhưng việc thu tiền khách như vậy là sai quy định, chúng tôi đã kỷ luật nhân viên phục vụ, cho đình chỉ công việc 10 ngày” – ông Thùy cho hay.

Ngày 15-1, DATRAMAC Đà Nẵng cho biết trong ngày đã có công văn yêu cầu Hợp tác xã vận tải và du lịch Hội An kiểm tra, xử lý thông tin hành khách “tố” lại có thêm một xe buýt của đơn vị này “chặt chém” khách nước ngoài. 

Theo thông tin đăng tải, ngày 31-12-2017, nhân viên trên xe buýt 92H – 1415 thuộc quản lý của Hợp tác xã vận tải và du lịch Hội An đã thu 50.000 đồng của một khách tây từ Đà Nẵng đi Hội An, trong khi giá quy định cho hành trình này chỉ là 16.000 đồng. 

Về thông tin này, ông Hoàng Văn Thùy cho biết đã nắm được và đang xử lý. 

“Thông tin ban đầu mà nhân viên xe buýt tường trình là hành khách đưa hành lý quá khổ lên khoang xe nên nhân viên thu tiền thêm. Dù đã có thỏa thuận nhưng cũng như những trường hợp trước đây, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm để rút kinh nghiệm chung” – ông Thùy nói.


Source link
Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *