99 lượt xem    

Huy động doanh nghiệp xây sân tennis phục vụ cán bộ xã

photo1515658544799 1515658544799 - Huy động doanh nghiệp xây sân tennis phục vụ cán bộ xã

Huy động doanh nghiệp xây sân tennis phục vụ cán bộ xã - Ảnh 1.

Sân tennis phía sau trụ sở UBND xã Nhân Cơ, Đắk R’Lấp, Đắk Nông chủ yếu phục vụ cán bộ xã và doanh nghiệp trên địa bàn – Ảnh: TRUNG TÂN

Theo đó, dù không nằm trong quy hoạch nhưng UBND xã Nhân Cơ (huyện Đắk R’Lấp, Đắk Nông) vẫn huy động doanh nghiệp đóng góp 520 triệu đồng xây sân tennis “phục vụ nhu cầu thể dục, thể thao của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã”.

Sân tennis được xây dựng và đưa vào sử dụng vào tháng 10-2015 và hiện có bí thư, chủ tịch, một phó chủ tịch UBND xã Nhân Cơ và 20 lãnh đạo, người lao động của các doanh nghiệp đóng  trên địa bàn tham gia chơi. 

Những người tham gia chơi phải đóng 200 ngàn đồng/tháng làm quỹ chung trang trải kinh phí mua bóng, nước uống, bảo trì sân.

“Đối với các sai phạm về mặt tài chính của lãnh đạo UBND xã Nhân Cơ, UBND huyện sẽ thực hiện xử lý theo thẩm quyền và báo cáo UBND tỉnh thời gian tới” – báo cáo của UBND huyện Đắk R’lấp nêu.

Còn báo cáo do ông Lê Quang Trường – chủ tịch UBND xã Nhân Cơ ký nêu, để thực hiện tiêu chí cơ sở vật chất, văn hóa trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2016, xã đã lên kế hoạch xây dựng khu thể thao bằng nguồn vốn xã hội hóa, xin nguồn hỗ trợ từ doanh nghiệp trên địa bàn.

Qua trao thêm với phóng viên, lãnh đạo xã Nhân Cơ thừa nhận, sân tennis trên không nằm trong quy hoạch về xây dựng công trình thể thao của xã. 

Việc xin chủ trương xây dựng không có văn bản, chỉ xin bằng miệng, không có đề án, thiết kế. về việc huy động vốn, lãnh đạo xã tự đứng ra vận động, sau đó thuê thi công. Khoản tiền huy động không được gửi vào tài khoản ngân hàng theo quy định, việc thu, chi không xác lập hóa đơn…


Source link
Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *