99 lượt xem    

FBI điều tra Quỹ Clinton trong nhiều tháng qua

photo1515205722559 1515205722559 - FBI điều tra Quỹ Clinton trong nhiều tháng qua

FBI điều tra Quỹ Clinton trong nhiều tháng qua - Ảnh 1.

Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton – Ảnh: REUTERS

Báo Washington Post dẫn nguồn tin của họ cho biết những điều tra này có liên quan tới những cáo buộc từ trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, từng gây căng thẳng giữa các công tố viên của Bộ Tư pháp Mỹ và các đặc vụ FBI.

Theo đó cuộc điều tra đã được mở lại khoảng một năm trước. Các đặc vụ FBI đang cố xác minh xem liệu những khoản tiền tài trợ cho Quỹ Clinton liên quan gì tới các động thái chính trị chính thức đã được thực hiện trong thời kỳ bà Hillary Clinton làm ngoại trưởng Mỹ giai đoạn 2009-2013 hay không.

Nguồn tin của Washington Post không nói rõ đó là những khoản tài trợ nào và các đặc vụ FBI đang tiến hành điều tra những gì.

Thông tin này xuất hiện trong một thời điểm đặc biệt “bận rộn” với Bộ Tư pháp Mỹ và FBI khi hai cơ quan này đang phải xử lý nhiều vấn đề cùng lúc, trong đó có vụ điều tra đang tiến hành của công tố viên đặc biệt với tổng thống Trump và các nhân vật khác thân cận của ông, cũng như yêu cầu của phe Cộng hòa trong Quốc hội về việc điều tra lại bà Clinton về hàng loạt vấn đề, trong đó có những cáo buộc với Quỹ Clinton.

Ngày 5-1 Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ, ông Charles E. Grassley, yêu cầu Bộ Tư pháp điều tra việc có hay không một nhân vật chủ chốt trong cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt, một cựu điệp viên người Anh là tác giả một hồ sơ cáo buộc, rất có thể đã nói dối FBI.

Phe Dân chủ và Cộng hòa thời gian qua đều lên tiếng cáo buộc FBI và Bộ Tư pháp đã có những thiên vị trong các cuộc điều tra của họ về bà Clinton và ông Trump.

Phe Cộng hòa liên tục nêu quan điểm gay gắt, kể cả trong chiến dịch tranh cử cũng như khi ông Trump đã lên nắm quyền, rằng họ luôn muốn Bộ tư pháp điều tra về bà Clinton, các đồng minh của bà và quỹ từ thiện của gia đình Clinton.


Source link
Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *