99 lượt xem    

Công ty của Lý Gia Thành bán toà tháp tại Hong Kong với giá cao kỷ lục

20171103135838 2d7a - Công ty của Lý Gia Thành bán toà tháp tại Hong Kong với giá cao kỷ lục

CK Asset Holdings mới đây đã hoàn tất một thương vụ bất động sản với mức giá cao kỷ lục tại Hong Kong (Trung Quốc).

Theo xác nhận từ CK Asset Holdings thuộc sở hữu của tỷ phú Lý Gia Thành, 75% cổ phần của tòa tháp The Center vừa được bán với giá 5,2 tỷ USD. Dự tính, CK Asset Holdings sẽ thu được 1,9 tỷ USD tiền lãi từ thương vụ này.

Với 73 tầng, đây là tòa tháp cao thứ 5 tại Hong Kong. Và mức giá 5,2 tỷ USD được coi là kỷ lục cho một bất động sản thương mại tại khu vực này.bất động sản Hong Kong
Tòa The Centre (giữa) thuộc khu trung tâm kinh doanh của Hong Kong. Ảnh: Bloomberg

Thương vụ này cho thấy công ty không chỉ nắm giữ bất động sản như trước mà đang đa dạng hóa danh mục các tài sản. Đầu năm nay, CK Asset và CK Infrastructure Holdings đã bỏ ra khoảng 45,3 tỷ USD để mua lại một hãng đồng hồ thông minh của Đức.

Tỷ phú Lý Gia Thành là tỷ phú tự thân nổi tiếng, đứng đầu hoạt động kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, từ bất động sản, bán lẻ đến viễn thông.

Ông hiện là người giàu nhất Hong Kong với số tài sản khoảng 25 tỷ USD. Gần đây, Lý Gia Thành còn cạnh tranh danh hiệu người giàu nhất châu Á với Jack Ma và Wang Jianlin. Dự kiến vào năm sau, khi tròn 90 tuổi, ông sẽ rời chức Chủ tịch CK Hutchison.

Nguồn thông tin xem tại đây

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *