99 lượt xem    

Căn hộ trung cấp, bình dân dẫn dắt thị trường địa ốc Tp.HCM

20171106092159 94db - Căn hộ trung cấp, bình dân dẫn dắt thị trường địa ốc Tp.HCM

Trên thị trường nhà đất Tp.HCM 9 tháng qua, chiếm đến 74% trong rổ hàng hóa chung là những căn hộ vừa túi tiền thuộc phân khúc trung cấp và bình dân.

Theo báo cáo của Hiệp hội BĐS Tp.HCM về thị trường nhà ở thương mại 3 quý đầu năm 2017, trên địa bàn Sài Gòn hiện nay, Sở Xây dựng Tp.HCM đã xác nhận 61 dự án nhà ở hình thành trong tương lai có đủ điều kiện huy động vốn. Trong đó, tổng số căn là 28.639 (3.319 căn nhà thấp tầng, 25.320 căn hộ chung cư), với số vốn cần huy động lên đến 61.102 tỷ đồng.

Chiếm tỷ lệ 48,8% là phân khúc trung cấp với 13.976 căn, chiếm 26% là phân khúc cao cấp với 7.451 căn và phân khúc bình dân chiếm 25,2% với 7.212 căn. Như vậy, chiếm đến 74% tổng căn hộ trong 9 tháng đầu năm là những căn hộ vừa túi tiền (trung cấp và bình dân).

Theo đánh giá của Hiệp hội, tín hiệu đáng mừng này cho thấy các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã chủ động tái cơ cấu sản phẩm, đẩy mạnh phát triển những căn hộ vừa và nhỏ (1-2 phòng ngủ).thị trường nhà ở
Nhà ở vừa túi tiền chiếm tỷ lệ vượt trội nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân

Tuy nhiên, cũng theo Hiệp hội, dù phân khúc nhà ở vừa túi tiền chiếm tỷ trọng rất lớn nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của đại đa số người dân đô thị. Đó là những đối tượng: sinh viên, công nhân lao động, cán bộ, công chức, viên chức nhà nước, lực lượng vũ trang, người nhập cư và người thu nhập thấp.

Nhìn chung, trong 9 tháng đầu năm, dù vẫn trong chu kỳ phục hồi – tăng trưởng nhưng thị trường BĐS đã hé lộ trạng thái chững lại. Nếu so với thời điểm năm 2016, thị trường đã có dấu hiệu rủi ro trong những quý vừa qua.

Hiệp hội dự báo, để phát triển lành mạnh và bền vững hơn, thị trường nhà ở Sài Gòn sẽ có sự điều chỉnh lớn trong giai đoạn 2017-2020. Khi đó, thị trường sẽ dịch chuyển mạnh sang phân khúc nhà ở giá rẻ, cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu thật của phần lớn những người dân đô thị có thu nhập trung bình thấp.

Nguồn thông tin xem tại đây

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *